Sorare ให้คุณสัมผัสประสบการณ์เกมฟุตบอลที่มาพร้อมกับการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล

Sorare ให้คุณสัมผัสประสบการณ์เกมฟุตบอลที่มาพร้อมกับการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล

สนใจลงทุนสกุลเงินดิจิทัลแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหน งั้นลองมาเริ่มต้นที่การเล่นเกมสร้างทีมฟุตบอลกันดูไหม? ต้องบอกได้เลยว่าถูกใจทั้งผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลและผู้ที่ชอบเล่นเกมอย่างแน่นอน เพราะการซื้อขายการ์ดนักเตะนี้คุณจะสามารถสร้างขุมกำลังของตัวเองได้โดยการใช้บล็อกเชน Ethereum เป็นสื่อกลางทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานบันเทิงที่มาพร้อมกับความสามารถในการลงทุนอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น รวมอยู่บนแพลตฟอร์ม “Sorare” แล้ว

nft

Sorare แพลตฟอร์มเกมฟุตบอลชื่อดังที่ได้ทั้งลงทุนและความเพลิดเพลิน

Sorare คือแพลตฟอร์มของเกมฟุตบอลที่เปิดโอกาสให้คุณได้สวมบทบาทเป็นผู้จัดการทีมโดยการซื้อขายการ์ดเหล่าบรรดานักเตะจากทีมต่าง ๆ เพื่อลงไปฟาดแข้งเก็บคะแนน โดยคะแนนจะขึ้นอยู่กับฟอร์มนักเตะที่ลงสนามจริงแต่ละนัดทั้งสถิติจากการทำประตู, การทำแอสซิสต์ และทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเกมการแข่งขันจริงทาง Sorare จะเก็บรวบรวมเพื่อนำมาประมวลผลการให้คะแนนทั้งหมด ทีมที่ทำคะแนนได้มากที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะ โดยรางวัลหลังจากที่จบการแข่งขันจะแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการ์ดที่จะได้รับหรือเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะซึ่งจะเป็นสกุลเงิน Ethereum

เมื่อเข้าสู่การเล่นเกมแล้วคุณจะได้รับการ์ดนักเตะจำนวน 12 ใบ โดยทั้งหมดจะเป็นการ์ดนักเตะระดับเริ่มต้น (Common) หากคุณอยากได้การ์ดนักเตะที่คุณชื่นชอบคุณสามารถเปลี่ยนตัวนักเตะเหล่านั้นได้ด้วยการประมูลหรือซื้อการ์ดนักเตะเหล่านั้นโดยตรง สำหรับการซื้อขายภายในเกมจะใช้เป็นโทเค็น Ethereum ซึ่งจุดนี่แหละจะช่วยสร้างรายได้ให้กับตัวผู้เล่นได้

sorare

การทำกำไรจากการ์ดนักเตะ 

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าคะแนนต่าง ๆ ที่จะได้รับในการแข่งขันนั้นขึ้นอยู่กับฟอร์มในชีวิตจริง คุณในฐานะผู้บริหารทีมนักเตะจึงต้องบริหารจัดการผู้เล่น หากการ์ดผู้เล่นคนไหนที่ช่วงนี้ทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนักคุณก็ต้องยอมขาดทุนในการขายการ์ดนั้นเพื่อให้ทีมมีคะแนนที่ดีขึ้น แต่การ์ดนักเตะบางคนก็สามารถทำกำไรให้คุณได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

สำหรับการ์ดนักเตะมูลค่าเริ่มต้นของ Ethereum นั้นจะอยู่ที่ 0.01 ETH หรือคิดได้ประมาณ 900 บาทไทย ซึ่งมูลค่าการซื้อขายถือว่าสูงไม่น้อย ทำให้การเล่นเกมรูปแบบนี้ถือว่าเป็นการลงทุนคริปโตอีกแบบหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้รับความสนุกสนานและการเทรดการ์ด NFT นักเตะชื่อดังไปพร้อม ๆ กัน ข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.lennft.com/news/sorare-fantasy-football/

sorare

ทั้งนี้ Sorare ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกต้องตามกฎหมายเพราะได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อและข้อมูลรวมถึงภาพถ่ายของของนักเตะได้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์ โดยในขณะนี้ก็ได้มีนักเตะชั้นนำมากมายที่เข้าร่วมไปกับแพลตฟอร์มนี้ อาทิเช่น Antoine Griezmann, Gerard Piqué, Joshua Kimmich และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้คุณมาร่วมสะสมการ์ดพร้อมกับสร้างทีมการแข่งขัน รวมถึงยังสามารถลงทุนในรูปแบบของสกุลเงินคริปโตได้อีกด้วย